Chào mừng bạn đến với website Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp Cần Thơ
Tìm kiếm

    Toàn cầu Trung tâm
Lượt truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay138
số người truy cậpHôm qua241
số người truy cậpTuần này379
số người truy cậpTháng này5062
số người truy cậpTất cả680013
số người truy cậpOnline1
Giới thiệu >> Chức năng nhiệm vụ
Chức năng nhiệm vụ của Trung tâm
Cập nhật ngày: 17/01/2011 lúc: 09:01

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA TRUNG TÂM
 
1. Tổ chức thực hiện các chương trình giáo dục: đáp ứng yêu cầu của người học; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên.
 
2. Điều tra nhu cầu học tập trên địa bàn, xác định nội dung học tập, đề xuất với Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương việc tổ chức các chương trình và hình thức học phù hợp với từng loại đối tượng.
 
3. Tổ chức dạy và thực hành kỹ thuật nghề nghiệp, các hoạt động lao động sản xuất và các hoạt động khác phục vụ học tập.
 
4. Nghiên cứu, tổng kết rút kinh nghiệm về tổ chức và hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục góp phần phát triển hệ thống giáo dục thường xuyên.
 
5. Thực hiện liên kết đào tạo với các trường, trung tâm mở các bậc đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp với các loại hình đào tạo: chính quy, liên thông, vừa học vừa làm, trực tuyến và từ xa, các lớp bồi dưỡng chuyên đề theo nhu cầu của người học.
 
6. Dạy công nghệ, kỹ thuật, dạy nghề phổ thông và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh học chương trình giáo dục phổ thông.
 
7. Bồi dưỡng giáo viên các trường trung học cơ sở , trung học phổ thông về giáo dục kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp.
 
8. Tổ chức lao động sản xuất và dịch vụ kỹ thuật phục vụ giáo dục đào tạo, góp phần phân luồng học sinh sau THCS và THPT.
 
9. Nghiên cứu ứng dụng các đề tài khoa học về giáo dục kỹ thuật tổng hợp, hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh phổ thông, thử nghiệm, ứng dụng và chuyển giao Công nghệ mới phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
 
10. Mở lớp dạy nghề, liên kết với các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân để đào tạo và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, thanh thiếu niên và các đối tượng khác khi có nhu cầu.
 
11. Liên kết với trung tâm dạy nghề trên địa bàn và các cơ sở giáo dục khác để thực hiện nhiệm vụ giáo dục hướng nghiệp và dạy nghề theo quy định.